Nha đam chứa nhiều vitamin A, C, E, B1... cùng nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm... nên Đông y dùng nha đam như một bài thuốc hữu hiệu trong việc giải nhiệt, giảm đau và cũng được khá nhiều người dùng nó để chế biến trong món ăn và làm đồ uống
Ngày nay, nha đam được các bà nội trợ “để ý” nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, không ít người vẫn ngại khâu sơ chế, do nha đam nhiều nhớt nên nếu làm không khéo, nhớt không những không giảm mà thức ăn còn có mùi vị đăng đắng, hăng hắc, rất khó ăn.Hãy cùng Bít Tuốt Blog tìm hiểu về cách chế biến nha đam
Bài viết bạn có thể quan tâm:
- Cách làm mặt nạ mật ong
- Các công dụng của Nha Đam trong sức khỏe làm đẹp
- Cách làm mặt nạ Nha Đam dưỡng da
Cách làm nha đam hết nhớt
Cách 1: Sử dụng nước cốt chanh:
- Bước 1: Lựa các lá Nha đam (Lô hội) dạng bánh tẻ (không to quá), sau đó rửa sạch đất bám bên ngoài.
- Bước 2: Cắt sơ 2 rìa gai của lá, sau đó cắt khúc (để dễ thao tác) rồi lọc bỏ phần vỏ cứng.
- Bước 3: Rửa sạch với nước : rửa sạch phần nhựa tiết ra từ vỏ - có chứa độc tố.
- Bước 4: Tiếp theo ngâm phần ruột của lá Nha đam vào 1 tô nước có vắt 1 ít nước cốt chanh khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.
→ cách này giúp làm cho Nha đam bớt nhớt mà còn tăng hương khi sử dụng chế biến các món ăn từ Nha đam.
Cách 2: Sử dụng nước muối loãng và chần với nước sôi:
- Bước 1: Lựa các lá Nha đam (Lô hội) dạng bánh tẻ (không to quá), sau đó rửa sạch đất bám bên ngoài.
- Bước 2: Cắt sơ 2 rìa gai của lá, sau đó cắt khúc (để dễ thao tác) rồi lọc bỏ phần vỏ cứng.
- Bước 3: Rửa sạch với nước : rửa sạch phần nhựa tiết ra từ vỏ - có chứa độc tố.
- Bước 4: Cắt miếng nhỏ (tùy theo nhu cầu sử dụng).
Tiếp đến, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt.
Lưu ý: Không ngâm quá lâu,vì muối sẽ ngấm, tạo vị mặn cho Nha đam (khi chế biến món ăn).
Ở bước này, bạn có thể:
- Dùng nước muối loãng để rửa xả, hoặc cho các miếng nha đam đã cắt vào tô, cho 1 thìa nhỏ muối tinh vào chà sát cho ra nhớt, rồi rửa sạch nhiều lần bằng nước.
- Bước 5: Chần - Cho vào nồi nước đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra cho ngay vào 1 bát nước đá lạnh để sẵn.
Ướp lạnh khoảng 15 - 30 phút rồi lấy ra để ráo và sử dụng.
→ cách này giúp miếng nha đam rất giòn mà không hề có mùi hăng hay đắng.
Lưu ý:
- Khi cho các miếng Nha đam vào nồi nước sôi nhớ trụng nhanh hoặc khuấy đảo đều tay, và tránh không để quá lâu sẽ khiến miếng Nha đam bị mềm nhũn.
- Thay vì rửa nước muối ban đầu, bạn có thể cho ít muối vào nồi nước sôi, rồi thực hiện trụng Nha đam.
Chúc các bạn có những món ăn ngon cùng với Nha đam, hay những hỗn hợp dưỡng da từ Nha đam thật hiệu quả (*_^)
p/s: Với sản phẩm Thạch Nha Đam của chúng tôi, chất nhớt được xử lý bằng enzyme sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường, với con người và đặc biệt giữ lại những dưỡng chất tinh túy nhất của lá Nha Đam.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét