Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Canh sườn thập cẩm ngon miệng

0 nhận xét
Món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Chế biến món này thay món canh rau hàng ngày sẽ rất chi là hợp lý.

Canh sườn thập cẩm ngon miệng

Nguyên liệu làm món canh sườn thập cẩm :

- Sườn: 300 g
- Tôm bóc nõn: 150 g
- Khoai sọ: 6 củ vừa
- Bí đỏ: 1 miếng vừa
- Súp lơ xanh: ½ cái
- Hành, mùi: 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 35.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người

Cách làm món canh sườn thập cẩm :

Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, súp lơ cắt miếng vừa và rửa sạch.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 2: Hành, mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ, bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 3: Sườn rửa sạch luộc qua nước rửa sạch và ninh cho mềm sau đó cho khoai sọ và ninh cùng thêm khoảng 5-7 phút cho khoai chín vừa. Trong khi chờ canh chín phi thơm hành cho tôm bóc nõn vào xào.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 4: Cho thêm bí đỏ và nêm gia vị vừa miệng.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 5: Tiếp đến là cho lơ xanh đun sôi với lửa lớn.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 6: Cuối cùng là cho tôm đã xào vào đun thêm 1-2 phút nữa nêm mì chính và ít hành, mùi.


Canh sườn thập cẩm ngon miệng


Bước 7: Tắt bếp cho canh sườn thập cẩm ra bát tô.

Bát canh sườn thập cẩm bổ dưỡng đầy dinh dưỡng sẽ làm ấm lòng bữa cơm chiều.


Chúc các bạn ngon miệng với canh sườn thập cẩm!    
Theo: eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét