Cách chế biến này hẳn sẽ đem đến vị mới lạ cho món thịt kho hàng ngày đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ba chỉ
- 200g củ năng (củ mã thầy)
- Hành lá, gừng, hoa hồi
- Nước màu, xì dầu
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 30 giây.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn rán thịt với lửa to cho sém vàng các mặt.
Bước 3:
- Cho vào chảo 2 bông hoa hồi, một ít gốc hành lá và vài lát gừng.
Bước 4:
- Nêm nếm xì dầu, đường và nước màu.
Bước 5:
- Sau đó, bạn đổ nước ngập thịt và đun ở lửa to.
Bước 6:
- Khi nước cạn được một nửa, bạn cho củ năng vào chảo, đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần hết là được.
Thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi các bạn nhé!
Món thịt kho đậm vị này đảm bảo sẽ đưa cơm lắm luôn!
Thịt và củ năng lên màu rất đẹp các bạn nhỉ!
Củ năng ngấm đều nước thịt nên rất thơm…
Ăn vào lại hơi sần sần nên ngon miệng lắm!
Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét