Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

0 nhận xét
Cách chế biến này hẳn sẽ đem đến vị mới lạ cho món thịt kho hàng ngày đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ba chỉ
- 200g củ năng (củ mã thầy)
- Hành lá, gừng, hoa hồi
- Nước màu, xì dầu

Đến phần hành động này >:D<:

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 30 giây.
Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

Bước 2:
- Tiếp đến, bạn rán thịt với lửa to cho sém vàng các mặt.

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng
Bước 3:
- Cho vào chảo 2 bông hoa hồi, một ít gốc hành lá và vài lát gừng.
Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

Bước 4:
- Nêm nếm xì dầu, đường và nước màu.

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng
Bước 5:
- Sau đó, bạn đổ nước ngập thịt và đun ở lửa to.
Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng
Bước 6:
- Khi nước cạn được một nửa, bạn cho củ năng vào chảo, đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần hết là được.
Thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi các bạn nhé!



Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

Món thịt kho đậm vị này đảm bảo sẽ đưa cơm lắm luôn!

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng
Thịt và củ năng lên màu rất đẹp các bạn nhỉ!

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng
Củ năng ngấm đều nước thịt nên rất thơm…

Hướng dẫn chế biến món thịt kho củ năng

Ăn vào lại hơi sần sần nên ngon miệng lắm!
Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét